Thương hiệu: Đồ Gỗ Giá Gốc

Phân biệt ván răm An Cường, Hưng Lịch, Minh Long

0

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp ván MFC (lõi dăm, bề mặt phủ Melamin). Trong đó, An Cường vẫn là thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp ván MFC ra ngoài thị trường.

1- Các nhà cung cấp ván MFC

Tất cả các sản phẩm của An Cường đã được Viện Gỗ Malaysia chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Riêng ván MFC của An Cường được chứng nhận đạt tiêu chuẩn E1 đủ điều kiện vào thị trường Châu Âu và Đức. Ngoài ra MFC An Cường là sản phẩm duy nhất của ngành gỗ Việt Nam đạt chứng nhận Green Lable Singapore – chứng chỉ danh giá nhất khu vực về sản phẩm xanh – sạch – đảm bảo an toàn môi trường. Do đó, đây là sản phẩm rất an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm nội thất.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng cung cấp ván MFC khác An Cường, điển hình như Hưng Lịch, Minh Long và một số sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc và xuất xứ (nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng là rất lớn). Với các sản phẩm của Hưng Lịch và Minh Long, sản phẩm MFC đạt chứng chỉ E2 – đủ tiêu chuẩn vào thị trường Trung Quốc và các nước Đông Nam Á (tiêu chuẩn thấp hơn E1). Các ván MFC trôi nổi không rõ nguồn gốc do tự sản xuất nên không được chứng nhận về chất lượng. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là xu hướng nội thất ngày nay sử dụng nhiều chất liệu gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất.

Ảnh: Một số loại ván An Cường phổ thông

2- Giá cả của đồ nội thất MFC

Về giá cả, lấy đơn cử một mặt hàng nội thất phổ thông là MFC An Cường. Giá ván MFC chống ẩm hiện nay đang dao động loại tốt là 650.000/tấm. Ván Hưng Lịch giao động 480.000/tấm. Ván Minh Long giao động 420.000/tấm (1 tấm rộng 1.24m x 2.44m). Ván 

Với 1 m2 tủ áo thông thường hết 1.6 tấm, như vậy giá 1m2 tủ áo MFC Hưng Lịch sẽ rẻ hơn 1m2 tủ áo An Cường là 272.000/m2 (tính bằng công thức 1.6*(650.000-480.000)) 

Với 1m2 tủ áo MFC Minh Long, giá 1m2 tủ áo sẽ rẻ hơn Hưng Lịch là 100.000, rẻ hơn An Cường là 372.000.

Với ván MFC trôi nổi, giá 1m2 tủ áo có thể sẽ thấp hơn từ 500.000-600.000.

Bên cạnh đó, giá trị đồ nội thất còn phụ thuộc vào nẹp của hãng hay nẹp không chính hãng, công nghệ dán nẹp bằng máy móc hiện đại hay thủ công.

Do đó, trên thị trường nội thất hiện nay, có sự trà trộn của các loại ván khác nhau để giảm giá thành sản phẩm, hòng “đánh lừa” những người tiêu dùng. Có nhiều công ty ký hợp đồng với khách hàng là MFC An Cường nhưng khi sản xuất lại đưa MFC Hưng Lịch hoặc Hưng Long, thậm chí là các hàng MFC trôi nổi không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Đồ Gỗ Giá Gốc cam kết sử dụng các chất liệu của đúng hãng đã ký với khách hàng. Khách hàng có thể đến xưởng, xem hóa đơn nhập ván cho từng lô hàng, hoặc kiểm tra trên công trình. Bất cứ sai xót nào, Đồ Gỗ Giá Gốc sẽ xin lỗi công khai và đền bù hợp đồng theo đúng pháp luật.

Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật